1,366 รวมเข้าชม,  1 เข้าชมวันนี้

เพิ่มลิงก์ข้ามภาษา
พระเทพปวรเมธี

(ประสิทธิ์ พฺรหฺมรํสี)
คำนำหน้าชื่อพระคุณท่าน ท่านเจ้าคุณ
ส่วนบุคคล
เกิด5 พฤศจิกายน 2502 (62 ปี)
นิกายมหานิกาย
การศึกษาน.ธ.เอก, ป.ธ. 5, พธ.บ. (ปรัชญาศาสนา), (Ph.D.)
ตำแหน่งชั้นสูง
ที่อยู่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร กรุงเทพมหานคร
อุปสมบท30 พฤษภาคม 2525
พรรษา40
ตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวงวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, รองเจ้าคณะภาค ๑๕, รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย , ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาส จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

รองศาสตราจารย์ ดร. พระเทพปวรเมธี[1] นามเดิม ประสิทธิ์ อินทร์กรุงเก่า ฉายา พฺรหฺมรํสี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวงวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, รองเจ้าคณะภาค ๑๕ , ดำรงตำแหน่งเป็นรองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย , ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ชาตภูมิ

รองศาสตราจารย์ ดร.พระเทพปวรเมธี [2]มีนามเดิมว่า ประสิทธิ์ อินทร์กรุงเก่า เกิดวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2502 ที่จังหวัดนครปฐม

บรรพชา-อุปสมบท

การศึกษา/วิทยาฐานะ