วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๙.๐๙ น. ตามเวลามาตรฐานสาธารณรัฐสิงคโปร์ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ถวายรายงานพิธีถวายทุนการศึกษาแก่นิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต่อ พระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ หรือ Most Venerable Master Shi Fa Zhao ณ โรงแรม อมรา สาธารณรัฐสิงคโปร์

พระเดชพระคุณหลวงพ่อ เมตตาถวายทุนการศึกษาแก่นิสิต มจร เป็นเงินจำนวน ๔,๕๐๐,๐๐๐ บาท (สี่ล้านห้าแสนบาทถ้วน) โดยแบ่งออกเป็น ๒ วาระ ได้แก่ วาระที่ ๑ จำนวน ๒,๐๐๐,๐๐๐ บาท (สองล้านบาทถ้วน) ซึ่งได้จัดพิธีถวายทุนการศึกษาเมื่อวันพุธที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๖ วาระที่ ๒ จำนวน ๒,๕๐๐๐,๐๐๐ บาท (สองล้านห้าแสนบาทถ้วน) ในวันเสาร์ที่ ๑๕ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๖

นอกจากนี้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ ยังเมตตาถวายกัปปิยกัณฑ์อุปถัมภ์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙ จำนวน ๕๐๐,๐๐๐ (ห้าแสนบาทถ้วน) และไม่เพียงพระเดชพระคุณหลวงพ่อเมตตาถวายการอุปถัมภ์ มจร เท่านั้น พระเดชพระคุณหลวงพ่อยังเมตตากล่าวสรรเสริญเกียรติคุณ มจร ให้พระมหาเถระและทานบดีทั้งหลายเจริญกุศลศรัทธา ถวายการอุปถัมภ์ มจร นับว่าเป็นการถวายเกียรติคุณ มจร และเป็นความเมตตายิ่งนัก

ในนาม พระเดชพระคุณ ศาสตราจารย์ ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต มจร ขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ ด้วยความเคารพยิ่งมา ณ โอกาสนี้ครับฯ

กองวิเทศสัมพันธ์