สำนักทะเบียนและวัดผลจัดโครงการแนะแนวการศึกษานิสิตใหม่ ปีการศึกษา 2565
……………………………………………………………………….
พระครูศรีสิทธิบัณฑิต, ดร. ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและวัดผล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการแนะแนวการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2565

ปีการศึกษา 2565 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยได้เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีใน 4 คณะคือ คณะพุทธศาสตร์ คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ และคณะสังคมศาสตร์ โดยมอบหมายให้สำนักทะเบียนและวัดผล ซึ่งรับผิดชอบโดยกลุ่มงานรับเข้าศึกษา ทะเบียนและสถิติ ส่วนทะเบียนนิสิต ดำเนินการรับสมัครผู้สนใจตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงวันที่ 30 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา และดำเนินการสอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม2565 ที่ผ่านมา ปรากฏรายชื่อผู้สอบผ่านการคัดเลือกและรายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนิสิตใหม่ ดังนี้
คณะพุทธศาสตร์ จำนวน 88 รูป/คน
คณะครุศาสตร์ จำนวน 68 รูป/คน
คณะมนุษยศาสตร์ จำนวน 144 รูป/คน
คณะสังคมศาสตร์ จำนวน 92 รูป/คน
รวมทั้ง 4 คณะ จำนวนทั้งสิ้น 392 รูป/คน
ทั้งนี้ ตามประกาศมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เรื่อง ปฏิทินการศึกษาระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2565(ส่วนกลาง) กำหนดกิจกรรมเปิดเรียน ภาคการศึกษาที่ 1/2565 ในวันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2565 นั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าศึกษาแก่นิสิตใหม่ทุกคณะ สำนักทะเบียนและวัดผล ได้จัดโครงการแนะแนวการศึกษาแก่นิสิตใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ ณ ห้องพระมงคลสิทธาจารย์ และผ่านระบบออนไลน์ zoom cloud meetings ในวันอังคารที่ 31พฤษภาคม 2565เวลา 12.30 น.เป็นต้นไป โดยลักษณะของกิจกรรมประกอบด้วย
พิธีเปิดโครงการ และกล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ โดย พระครูศรีสิทธิบัณฑิต, ดร. ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและวัดผล บรรยายพิเศษเรื่อง“นิสิตใหม่กับเรื่องที่ควรใส่ใจเกี่ยวกับงานทะเบียน”
เวลา 13.00 น. บรรยายพิเศษ หัวข้อ “เทคโนโลยีกับการศึกษา” โดย พระมหาชํานาญ มหาชาโน, ดร. ผู้อำนวยการสำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ และคณะ
เวลา 13.30 น.บรรยายพิเศษ หัวข้อ “มจร กับการจัดสวัสดิการนิสิต” โดย พระมหาประยูร โชติวโร, ดร. ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต
เวลา 14.00 น. บรรยายพิเศษ หัวข้อ “ช่องทางการชำระค่าเทอม” โดย กองคลังและทรัพย์สิน
เวลา 14.30 น. บรรยายพิเศษ หัวข้อ “งานทะเบียนฯ ที่นิสิตใหม่ควรรู้” โดย พระมหาโยธิน โชติธมฺโม รักษาการผู้อำนวยการส่วนประเมินผลการศึกษา นายชัยโชค คณนาวุฒิ ผู้อำนวยการส่วนทะเบียนนิสิต และพระสมุห์ประจิรักษ์ มหาปญฺโญ รักษาการรองผู้อำนวยการส่วนทะเบียนนิสิต

สำนักทะเบียนและวัดผล