วันจันทร์ที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๕.๐๐ น. พระโสภณวชิราภรณ์,ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มจร. ร่วมบำเพ็ญกุศลในการฌาปนกิจศพนายโสม ศรีลัย (ลุงโสม) อายุ ๗๒ ปี รปภ. มจร.วัดมหาธาตุฯ  ณ เมรุ วัดประยุรวงศาวาส เขตธนบุรี กรุงเทพฯ

ในการนี้ พระโสภณวชิราภรณ์,ดร. ได้เป็นประธานทอดผ้าไตรมหาบังสุกุลของพระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร. เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส กรรมการมหาเถรสมาคม อุปนายกสภามหาวิทยาลัย มจร. โดยมีพระเทพวัชราจารย์,รศ.ดร. คณบดีคณะพุทธศาสตร์ รองเจ้าคณะภาค ๕ เป็นผู้พิจารณาผ้าไตรมหาบังสุกุล โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจร. ญาติพี่น้อง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีฌาปนกิจศพและวางดอกไม้จันทร์แสดงความอาลัยแด่ผู้วายชนม์

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูตพระมหาวิเชียร สุธีโร

รายงาน: พระมหาวิเชียร สุธีโร

ภาษาอังกฤษ : พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาพ :  นายลิขิต บุญละคร

วิทยาลัยพระธรรมทูต