วันเสาร์ที่ ๒๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๔ เวลา ๑๘.๓๐ น. ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอุทิศแด่นายโสม ศรีลัย (ลุงโสม) อายุ ๗๒ ปี รปภ. มจร.วัดมหาธาตุฯ  ณ ศาลา ๓ วัดประยุรวงศาวาส เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งเสียชีวิตเมื่องวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๔ เวลาประมาณ ๐๗.๐๐ น. โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๕.๐๐ น. ณ เมรุ วัดประยุรวงศาวาส

ในการนี้ พระแสงเฮือง นรินฺโท,ดร. ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระครูวินัยธรสมุทร ถาวรธมฺโม,ผศ.ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และพระมหาโกศล ธีรปญฺโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ ได้ร่วมทำบุญบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอุทิศแด่นายโสม ศรีลัย (ลุงโสม) โดยมีพระมหาไพรัช ธมฺมทีโป,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี เป็นผู้รับมอบผ้าไตรและปัจจัย

ลุงโสมถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ลานจอดรถวัดมหาธาตุฯ เป็นผู้ที่คอยบริการ ช่วยเหลือ ผู้มาติดต่ออาคาร มจร.วัดมหาธาตุฯ ด้วยอัธยาศัย และมิตรไมตรีที่ดี จนเป็นที่รู้จักทั่วไป

วิทยาลัยพระธรรมทูต