มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย สนองพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช ตั้งโรงทานเพื่อช่วยเหลือพระภิกษุสามเณร โรงพยาบาสลสนาม บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-๑๙ โดยมอบหมายให้วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษเป็นศูนย์ในการจัดตั้งโรงทาน ซึ่งได้ดำเนินการจัดตั้งโรงทาน ในครั้งที่ ๑ เมื่อวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๖๔ ณ โรงพยาบาลศรีสะเกษ  มีพระอุดมปัญญาภรณ์ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ เป็นประธาน พร้อมด้วยบุคลากรวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ ร่วมในการดำเนินการ

วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ