วันอังคารที่ ๑๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระเทพวัชรบัณฑิต,ศ.ดร. อธิการบดี มจร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการดำเนินการตามแผนบริการวิชาการแก่สังคมและการทะนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ครั้งที่ ๒/๒๕๖๔ ณ ห้องประชุมออนไลน์ (Zoom) และห้องประชุมสำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม อาคาร ๗๒ ปี พระวิสุทธาธิบดี (อาคารหอฉัน) ชั้น ๒ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุม ทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค จำนวน ๑๒๐ รูป/คน โดยมีวาระสำคัญดังนี้
วาระที่ ๑ เรื่อง แจ้งเพื่อทราบ
๑.๑ เรื่อง ประธานแจ้งเพื่อทราบ
๑.๒ เรื่อง เลขานุการแจ้งเพื่อทราบ
วาระที่ ๒ เรื่อง รับรองบันทึกช่วยจำ
ครั้งที่ ๑/๒๕๖๔ เมื่อวันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔
วาระที่ ๓ เรื่อง สืบเนื่อง
๓.๑ เรื่อง การพัฒนาโปรแกรมติดตามผลการดำเนินงานการบริการวิชาการแก่สังคม และด้านทะนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมเพิ่มเติม
๓.๒ เรื่อง เกณฑ์การประเมินคุณภาพด้านการบริการวิชาการแก่สังคมและการทะนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ระดับสถาบัน
๓.๓ เรื่อง ฐานข้อมูลผู้ประสานงานด้านการบริการวิชาการแก่สังคมและด้านการทะนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม
๓.๔ เรื่อง แนวทางการดำเนินงานให้บรรลุผลตามตัวบ่งชี้ของการบริการวิชาการแก่สังคม และการทะนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม
วาระที่ ๔ เรื่อง เสนอพิจารณา
๔.๑ เรื่อง กิจกรรมการบริการวิชาการแก่สังคม และทะนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ของแต่ละส่วนงานปี ๒๕๖๔ (พ.ศ. ๒๕๖๓)
๔.๒ เรื่อง การแนะนำ นำเที่ยวสถานที่ทางพระพุทธศาสนาของแต่ละจังหวัด
๔.๓ เรื่อง การพัฒนาหลักสูตรและประกาศนียบัตรด้านพุทธศิลป์ อักษร และภาษาท้องถิ่น
๔.๔ เรื่อง การประมวลผลงานด้านการบริการวิชาการ และการทะนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อประเมินคุณภาพการศึกษา ๒๕๖๔ (พ.ศ. ๒๕๖๓)

วาระที่ ๓ เรื่อง สืบเนื่อง
วาระที่ ๔ เรื่อง เสนอพิจารณา

วันอังคารที่ ๑๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระเทพว สำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม