วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๐.๑๕ น. พระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมตตาบัญชาให้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เดินทางไปเจริญสัมพันธไมตรีกับประเทศสาธารณรัฐอินเดีย ตามคำอาราธนาของประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ ๑๖-๒๑ มกราคม ๒๕๖๗

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ถวายรายงานต่ออธิการบดี เรื่อง Mr.K.Ashok Wangdi, The First Secretary Consular in Embassy of lndia, Bangkok -Thailand ในนาม H.E.Mr.Nagesh Singh เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดีย ประจำประเทศไทย ได้อาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เดินทางเยือนมหานครนิวเดลี วันที่ ๑๖-๒๑ มกราคม ๒๕๖๗ เพื่อเจริญสัมพันธไมตรี โดยถวายการอุปถัมภ์ค่าใช้จ่ายทุกประการ และยังอาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เจริญพระพุทธมนต์ในพิธีสมโภชวันชาติครบรอบปีที่ ๗๕ แห่งสาธารณรัฐอินเดีย (Celebrate the 75th Republic Day of India) วันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๖๗

การเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจของรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ณ สาธารณรัฐอินเดียครั้งนี้ นอกจาก เข้าประชุมวิชาการนานาชาติด้านพระพุทธศาสนาแล้ว ยังมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญตามนโยบายอธิการบดี คือ ปรึกษาหารือกับสาธารณรัฐอินเดีย เรื่อง การตั้งศูนย์อินเดียศึกษา มจร (Bharat Studies Center MCU) การทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา การส่งเสริมการศึกษาและการวิจัยด้านพระพุทธศาสนาและอินเดียศึกษา การส่งเสริมสนับสนุนพระนิสิต และบุคลากร มจร ไปศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในประเทศอินเดีย การส่งเสริมนักศึกษาอินเดียมาศึกษาต่อ ที่ มจร รวมทั้งการอำนวยความสะดวกการเดินทางไปนมัสการพุทธสังเวชนียสถาน ณ ประเทศอินเดีย ของบุคลากร มจร

พร้อมกันนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ น้อมรับบัญชาจากอธิการบดี เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดีที่ มหานครวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนมิถุนายน ศกนี้ ฯ

กองวิเทศสัมพันธ์