วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๔๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจร เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง (National Palace Museum ) มหานครไทเป สาธารณรัฐจีน

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง (National Palace Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไต้หวันและเป็นสถานที่ที่รวบรวมโบราณวัตถุของราชวงศ์จีนโบราณไว้มากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนมากกว่า ๖๐๐,๐๐๐ ชิ้น ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นก็มีอายุไม่ต่ำกว่า ๑,๐๐๐ ปีเลย

การนี้ พระธรรมาจารย์เจี๋ยนอิ่ง เจ้าอาวาสวัดจงไถซาน ได้เมตตามอบหมายให้ พระธรรมาจารย์เจี๋ยนเทา รองเจ้าอาวาสวัดจงไถซาน นำรองอาจารย์ฝ่ายกิจการต่างประเทศ และคณะ เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง โดยมี พระธรรมาจารย์เจี๋ยนจิง ประสานงานและอำนวยความสะดวกด้านต่าง ๆ

ขอขอบพระคุณ พระธรรมาจารย์เจี๋ยนอิ่ง เจ้าอาวาสวัดจงไถซาน ที่เมตตามอบหมายให้คณะผู้บริหารวัดจงไถซานถวายการปฏิสันถารมา ณ โอกาสนี้ ฯ

กองวิเทศสัมพันธ์