]วันอังคาร ที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๙ น. พระเดชพระคุณ ศ.ดร.พระพรหมบัณฑิต, ศ.ดร. อุปนายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมตตาเป็นองค์ประธานในพิธีสามีจิกรรม และรับการถวายสักการะจาก พระเดชพระคุณ ศ.ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดีและคณะผู้บริหาร เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ ณ ภายในหอประชุม มวก.๔๘ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระนครศรีอยุธยา จากนั้น พระเดชพระคุณองค์อุปนายกสภามหาวิทยาลัย เมตตาปาฐกถาเรื่อง “ความสำคัญของสามีจิกรรมกับการศึกษาเพื่อพัฒนาชีวิต” ต่อมา พระเดชพระคุณองค์อธิการบดี เมตตาเป็นประธานรับการถวายสักการะ สามีจิกรรม จากคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และลูกศิษย์ มจร ทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และพระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ เจริญสารานียธรรมร่วมมงคลพิธีสามีจิกรรมในการนี้ด้วย ฯ

วิทยาลัยพระธรรมทูต : Dhammaduta College