วันพุธที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๕.๓๙ น. ตามเวลามาตรฐานสาธารณรัฐสิงคโปร์ หลังจากเสร็จการประกอบมงคลพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในอภิลักขิตสมัยอายุวัฒนมงคล ๗๖ พรรษา พระพระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ หรือ Master Shi Fa Zhao เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว สาธารณรัฐสิงคโปร์ พระเดชพระคุณหลวงพ่อเมตตาปรารภการจัดโครงการ ” บรรยายธรรมภาคภาษาอังกฤษและการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ณ ประเทศสิงคโปร์” ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

โอกาสนี้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร ได้เห็นด้วยและสนับสนุนกับโครงการดังกล่าว เพื่อเป็นประโยชน์สุขและความเจริญรุ่งเรืองดีงามแก่พหูชน และเพื่อความเจริญรุ่งเรืองแห่งบวรพระพุทธศาสนาสืบไป เบื้องต้น จะนำกุศลดำรินี้ กราบเรียนพระเดชพระคุณ ศาสตราจารย์พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

พระเดชพระคุณหลวงพ่อเจ้าคุณฝ่าเจ้า เป็นพระมหาเถระผู้เจริญด้วยเมตตาพรหมวิหารคุณ เปี่ยมเมตตาต่อรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้เป็นลูกศิษย์เสมอมา พระเดชพระคุณหลวงพ่อ นอกจากจะเปี่ยมเมตตาอบรมสั่งสอนชี้แนะเรื่องการทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา ศิลปะการทูต และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแล้ว ยังเปี่ยมเมตตาถวายอุปถัมภ์กัปปิยกัณฑ์ใช้จ่ายในการดำเนินงานต่าง ๆ เพื่อให้เกิดสัมฤทธิ์ผลประโยชน์สุขดีงาม แก่พระพุทธศาสนาและมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นอกจากนี้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อยังเปี่ยมเมตตานำลูกศิษย์ไปทำความรู้จักกับประมุขสงฆ์และผู้นำประเทศต่าง ๆ เพื่อเชื่อมกระชับสัมพันธไมตรี อันจะเป็นประโยชน์ต่อการเผยแผ่พระพุทธศาสนา และการศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณหลวงพ่อเจ้าคุณฝ่าเจ้า ที่เปี่ยมเมตตาต่อลูกศิษย์ด้วยความเคารพยิ่งมา ณ โอกาสนี้ ฯ

กองวิเทศสัมพันธ์