วันพุธที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๕.๒๙ น. ตามเวลามาตรฐานสาธารณรัฐสิงคโปร์ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ในนาม ศาสตราจารย์ ดร. พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มจร ถวายสักการะพระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ หรือ Most Venerable Master Shi Fa Zhao เจ้าอาวาสวัดพระสุวรรณเจดีย์ (Golden Pagoada Temple) และประธานสงฆ์วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว สาธารณรัฐสิงคโปร์ ณ วัดพระสุวรณเจดีย์ ปรารภอภิลักขิตสมัยอายุวัฒนมงคล ๗๖ พรรษาของพระเดชพระคุณหลวงพ่อ

พระเดชพระคุณหลวงพ่อ เมตตาอาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มาประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในอภิลักขิตสมัยอายุวัฒนมงคล พร้อมกันนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ถวายรายงานความก้าวหน้าการเตรียมพิธีถวายทุนการศึกษาแก่พระเดชพระคุณหลวงพ่อ

พระเดชพระคุณหลวงพ่อเมตตารับเป็นเจ้าภาพถวายทุนการศึกษาแก่นิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ครั้งที่ ๒/๒๕๖๖ เป็นเงินจำนวน ๒,๕๐๐,๐๐๐ บาท (สองล้านห้าแสนบาทถ้วน) โดยจะประกอบพิธีถวายทุนการศึกษา ในวันเสาร์ที่ ๑๕ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๖ ณ หอประชุม มวก.๔๘ พรรษา มจร พระนครศรีอยุธยา

อนึ่ง พระเดชพระคุณหลวงพ่อดำริการจัดโครงการ Dhamma Talk & Vipassana Meditation Program เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาและนำประโยชน์สุขและความดีงามให้เกิดแก่ชาวสิงคโปร์ โดยจะทำงานร่วมกันระหว่างวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว สาธารณรัฐสิงคโปร์และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้น้อมถวายเกียรติบัตร ย่ามและหนังสืออนุสรณ์พระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙ พร้อมกับพระพุทธปฏิมากร แก่พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พร้อมกับเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพรชัยมงคลพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระเดชพระคุณหลวงพ่อเมตตากล่าวอนุโมทนากถาและขอบคุณรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และผู้บริหาร มจร พร้อมกับอวยพรให้ลูกศิษย์ประสพสุขสวัสดีสืบไปฯ

กองวิเทศสัมพันธ์