ขอเชิญร่วมงานประชุมสัมมนาวิชาการนานาชาติ เรื่อง “พุทธปัญญากับการรับมือวิกฤตโลก”เนื่องในพิธีเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาโลก วันสำคัญสากลของโลก ครั้งที่ 18 วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ C อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ภาคเช้า เวลา 08.00-11.15 น.
พระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดี ให้โอวาท เรื่อง “พุทธปัญญากับการรับมือวิกฤตโลก”
ปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “พุทธปัญญากับการรับมือวิกฤตโลก”  โดย ศ.ดร. มเหศ อโศก ดิโอการ์ (Prof. Dr. Mahesh Ashok Deokar)
ภาควิชาภาษาบาลีและพุทธศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยปูเน่ ประเทศอินเดีย

ภาคบ่าย เวลา 12.30 – 16.00 น.
เสวนาวิชาการ กลุ่มที่ 1 เรื่อง “พุทธปัญญาในพระไตรปิฎกกับการรับมือวิกฤตโลก” จัดโดย สถาบันพระไตรปิฎกศึกษา ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ C

เสวนาวิชาการ กลุ่มที่ 2 เรื่อง “พุทธปัญญากับการรับมือวิกฤตโลก” จัดโดย สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ B508 – 509

พิธีปิดการประชุม โดย พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://bri.mcu.ac.th/con/

สำหรับผู้เข้าฟัง on site เสวนาวิชาการ กลุ่มที่1 จะได้รับเกียรติบัตรเมื่อตอบแบบประเมินหลังพิธีปิดโครงการ

สถาบันพระไตรปิฎกศึกษา