วันที่ ๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศปรับพื้นฐานก่อนเรียน และรับน้องใหม่ นิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระสุนทรมุนี,ดร. รองประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน เป็นประธานฝ่ายบรรพชิตกล่าวเปิดงานฯ และกล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีสมเดช อภิชยกุล ที่ปรึกษาวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส กล่าวให้โอวาทและกล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ หลังจากนั้นได้เริ่มกิจกรรมปรับพื้นฐาน โดยคณาจารย์หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต กิจกรรมถ่ายรูปทำบัตรนิสิต โดย นายศุภกริช เขื่อนเพชร นักวิชาการเทคโนโลยีสารสนเทศ กิจกรรมกรอกระเบียนประวัตินิสิตผ่านระบบออนไลน์ โดย นางการะเกด อาจหาญ นักวิชาการศึกษา และกิจกรรมรับน้องใหม่ โดยนิสิตหลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต รุ่นที่ ๑, รุ่นที่ ๒ ณ ห้องเรียน ๒๐๒ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา มาตั้งแต่เริ่มเปิดโครงการขยายห้องเรียน ปีการศึกษา ๒๕๔๕ จนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลายาวนานถึง ๒๐ ปี และได้เปิดสอนหลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ ๑ ปีการศึกษา ๒๕๖๓ เป็นต้นมา วัตถุประสงค์ของกิจกรรม คือ เพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ ได้ชี้แจงกฎ ระเบียบ ข้อปฏิบัติ ข้อมูลที่นิสิตใหม่ควรทราบ และเพื่อให้นิสิตตระหนักถึงบทบาทของตนเองต่อการประกันคุณภาพการศึกษา อัตลักษณ์นิสิต และคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ให้นิสิตมีโอกาสพบปะและสร้างความคุ้นเคยกับผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และ นิสิตรุ่นพี่ ในกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วม คือ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตระดับปริญญาโททั้งรุ่นพี่และน้องใหม่ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ประมาณ ๔o รูป/คน

ดูรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

My Website