วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ ภายใต้โครงการกิจกรรมเสริมหลักสูตรวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ ๒๑ – ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๕ ณ อาคารหอประชุมใหญ่ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระชยานันทมุนี,ผศ.ดร.ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานในพิธีเปิด การจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ นี้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการกิจกรรมเสริมหลักสูตร สำหรับนิสิต วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เพื่อให้นิสิตใหม่ ทุกรูป/คน สามารถดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างเหมาะสม ประสบความสำเร็จและมีความสุข จำเป็นต้องได้รับข้อมูลเกี่ยวกับวิทยาลัยระบบการบริหารงาน ระบบการจัดการเรียนการสอน กฎระเบียบ ข้อพึงปฏิบัติในการเรียนการสอน ตลอดจนถึงการติดต่อประสานงานกับทางวิทยาลัย รวมถึงการดำเนินชีวิตในวิทยาลัย ตั้งแต่เริ่มเข้าศึกษา อีกทั้งเป็นการสานสัมพันธ์อันดีระหว่างวิทยาลัยกับนิสิต เพื่อให้นิสิตวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ทุกรูป/คน สามารถสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ ตามคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ของมหาวิทยาลัย คือ M – Morality มีปฏิปทาน่าเลื่อมใส, A – Awareness รู้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงทางสังคม, H – Helpfulness มีศรัทธา อุทิศตนเพื่อพระพุทธศาสนา, A – Ability มีความสามารถในการแก้ปัญหา, C – Curiosity มีความใฝ่รูใฝ่คิด, H – Hospitality มีน้ำใจเสียสละเพื่อส่วนรวม, U – Universality มีโลกทัศน์กว้างไกล, L – Leadership มีความเป็นผู้นำด้านจิตใจและปัญญา, A – Aspiration มีความมุ่งมั่นพัฒนาตนให้เพียบพร้อมด้วยคุณธรรมจริยธรรม โดยได้จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษ กิจกรรมกลุ่มฐาน กิจกรรมนันทนาการและกิจกรรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม ให้แก่นิสิตใหม่ เพื่อสร้างความตระหนักในความเป็นนิสิตวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ทุกรูป/คน และในปีนี้มีนิสิตใหม่ ที่ผ่านการสมัครและสอบคัดเลือกเข้ามาศึกษาต่อ ในปีการศึกษา ๒๕๖๕ จำนวนทั้งสิ้น ๑๓๒ รูป/คน

ดูรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

My Website

วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ