วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๙.๓๐ น. พระโสภณวชิราภรณ์, ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนาเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ณ อาคารมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ชั้น ๒ วัดมหาธาตุฯ กรุงเทพมหานคร และผ่านระบบออนไลน์

การนี้ มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจร พระธรรมทูตสายต่างประเทศ และสาธุชน ทั้งที่อยู่ภายในประเทศและต่างประเทศ ร่วมกิจกรรมเจริญพระพุทธมนต์ผ่านระบบออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยมี พระราชสุตาภรณ์,รศ.ดร. คณบดีคณะครุศาสตร์, พระวิเทศสิทธิธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดอตัมมยตา กรรมการสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา, พระวิมลศาสนวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยนอร์เวย์ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในทวีปยุโรป, พระวิเทศปุญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม ประเทศสวีเดน, พระครูไพโรจน์ภาวนาวิเทศ วัดพุทธบูชา ฝรั่งเศส, พระมหานิพนธ์ ญาณวีโร วัดไทยพุทธคยา, พระฉางหยวน จากประเทศจีน เป็นผู้แทนกล่าวสัมโมทนียกถาน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมี พระปลัดสรวิชญ์ อภิปญฺโญ ผศ.ดร. ผู้อำนวยการหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาการศึกษาและการแนะแนว เป็นพิธีกร

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ดำเนินการโดย ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระธรรมทูตสายต่างประเทศ และองค์กรความร่วมมือในต่างประเทศ

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูตพระมหาวิเชียร สุธีโร

รายงาน: พระมหาวิเชียร สุธีโร  ป.ธ.๙, พธ.ม.

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต

วิทยาลัยพระธรรมทูต