เมื่อวานนี้ (๓ ธ.ค. ๖๔) เวลา ๐๙.๐๐ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร.อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง และพระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง ร่วมประชุมทวิภาคีกับ ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.) พร้อมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ณ ห้องประชุมชั้น ๔ อาคารพระจอมเกล้า สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

การนี้ มีรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี และผู้อำนวยการสำนัก ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าร่วมประชุมทวิภาคีด้วย อาทิ พระเทพปวรเมธี,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝายบริหาร  พระสุวรรณเมธาภรณ์,ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พระเมธีธรรมาจารย์,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา พระเทพเวที,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต พระโสภณวชิราภรณ์,ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระครูโสภณพุทธิศาสตร์,ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่

ในส่วนผู้บริหารของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ที่เข้าร่วมประชุม อาทิ พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย, ผศ.ดร. รองอธิการบดีด้านวิชาการและพัฒนาคุณภาพ พระมงคลธรรมวิธาน, ผศ.ดร. รองอธิการบดีด้านกิจการพิเศษและบริการสังคม พระครูปลัดสุวัฑฒนพรหมจริยคุณ รองอธิการบดีด้านพัฒนานักศึกษาและเทคโนโลยีดิจิทัล พระมหามฆวินทร์ ปุริสุตฺตโม, ผศ.ดร. รองอธิการบดีด้านวิจัยและนวัตกรรม นางสาวนงนารถ เพชรสม รองอธิการบดีด้านบริหารทรัพยากรบุคคล นายอนันต์ ทรัพย์วารี รองอธิการบดีด้านบริหารทั่วไป

ในฝ่ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่เข้าร่วมประชุม อาทิ  ศ.ดร. ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ รศ.ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา นายสมปอง สงวนบรรพ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ในการประชุมทวิภาคีระหว่างมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่ง กับกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ครั้งนี้ ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยทั้งสอง ได้รายงานประวัติความเป็นมาของมหาวิทยาลัย การดำเนินงานที่ผ่านมา ความต้องการและแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย ให้ท่านรัฐมนตรีและผู้บริหารกระทรวงฯ ได้รับทราบ จากนั้น ได้รับฟังนโยบายและข้อเสนอแนะในการพัฒนามหาวิทยาลัยจากท่านรัฐมนตรีและผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง  เสร็จแล้วอธิการบดีทั้งสองมหาวิทยาลัยได้มอบของที่ระลึกแก่ท่านรัฐมนตรีและผู้บริหารกระทรวง จากนั้นถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน เป็นอันเสร็จการประชุม

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูตพระมหาวิเชียร สุธีโร

รายงาน: พระมหาวิเชียร สุธีโร

ภาพ : MCU TV-Channel