มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย สนองพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช ตั้งโรงทานเพื่อช่วยเหลือพระภิกษุสามเณร โรงพยาบาสลสนาม บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-๑๙ ได้มอบหมายให้วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษเป็นศูนย์ในการจัดตั้งโรงทานและดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบในเขตจังหวัดศรีสะเกษ

วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ ได้ดำเนินการจัดตั้งโรงทาน ในครั้งที่ ๓ เมื่อวันที่ ๗ มิถุนายน ๒๕๖๔ ณ โรงพยาบาลศรีสะเกษ  โดยพระอุดมปัญญาภรณ์ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ พระมหาขุนทอง เขมสิริ,ผศ.ดร. รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร, ผศ.ดร.ฐานิดา มั่นคง รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เป็นประธานในการดำเนินการ พร้อมด้วยบุคลากรวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ

วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ