วันที่ ๘ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๔ : เวลา ๑๒.๓๐ น. พระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ เจ้าคณะอำเภอภูเพียง เจ้าอาวาสวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ได้เข้าร่วมพิธีเปิดการสอบบาลีสนามหลวง ครั้งที่ ๑ ครั้งหลัง ประจำปี ๒๕๖๔ สำนักเรียนคณะจังหวัดน่าน ภาค ๖ หนเหนือ โดยมีพระราชปัญญาภรณ์ รองเจ้าคณะภาค ๖ เจ้าอาวาสวัดนางชี วรวิหาร ได้เมตตามาเป็นประธานเปิดสอบ ณ สนามสอบวัดพญาภู ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ ๘ – ๑๐ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๔ ในการสอบครั้งนี้ สำนักเรียนคณะจังหวัดน่าน มีจำนวนพระภิกษุ – สามเณร สมัครเข้าสอบ รวม ๑๑๓ รูป/คน โดยแยกเป็นชั้นประโยค ดังนี้ ประโยค ๑ – ๒ จำนวน ๕๓ รูป, ประโยค ป.ธ.๓ จำนวน ๑๕ รูป, ประโยค ป.ธ.๔ จำนวน ๕ รูป, ประโยคบาลีศึกษา ๑ – ๒ จำนวน ๓๙ คน และ ประโยคบาลีศึกษา ๔ จำนวน ๑ คน

ดูรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

My Website

วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ