วันอังคารที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๓๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เข้าเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนามินหนาน นครเซียะเหมิน เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีด้านการทูตและการเผยแผ่พระพุทธศาสนา

Most Venerable Master Su Wu โดยการแนะนำของ Most Venerable Master Shi Fa Zhao เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว สาธารณรัฐสิงคโปร์ ได้อาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร และคณะเดินทางมาร่วมเป็นเกียรติในมงคลพิธีสมโภช ๙๙ ปี แห่งการสถาปนาพระอาราม และยังอาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เยี่ยมชมโครงการก่อสร้างมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนามินหนาน บนพื้นที่กลางภูเขากว้างใหญ่ไพศาล

โอกาสนี้ Most Venerable Master Shi Fa Zhao อาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและคณะผู้บริหาร มจร เจริญพระพุทธมนต์และเจริญชัยมงคลคาถา เพื่อความเป็นสิริมงคล อันว่าโครงการก่อสร้างมหาวิทยาลัยพระพุทธมินหนาน นี้ มีกำหนดสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ๒๕๖๘ และจะประกอบพิธีเปิดมหาวิทยาลัยและสมโภช ปรารภอภิลักขิตสมัยครบรอบ ๑๐๐ ปี แห่งการสถาปนาวัดนานผูโถว พร้อมกันด้วย

ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนามินหนาน มีกำหนดการเดินทางเยือน มจร เยี่ยมคารวะอธิการบดี และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในปีหน้า เพื่อหารือแนวทางการจัดการศึกษาและทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาร่วมกันในอนาคต ฯ

กองวิเทศสัมพันธ์