วันจันทร์ที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๐.๐๙ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มจร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมหลักสูตร ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสำหรับพระธรรมทูต ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์โซนซี อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา โดยมี พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ถวายสักการะและกล่าวถวายรายงาน มี ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการฯ กันอย่างพร้อมเพรียง

วิทยาลัยพระธรรมทูต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการอบรมหลักสูตร ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสำหรับพระธรรมทูต โดยเปิดรับสมัคร พระธรรมทูตสายต่างประเทศ พระสงฆ์นักเผยแผ่พระพุทธศาสนา และบุคลากร มจร รวมทั้ง ผู้สนใจทั่วไป เข้ารับการอบรมหลักสูตรวุฒิบัตร “ English for Communication for Dhammduta Bhikkhus” ระหว่างวันที่ ๑๕-๑๗ มกราคม ๒๕๖๗ ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์โซนซี อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

หลักสูตรนี้ มุ่งเน้นให้พระธรรมทูตได้ฝึกภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารด้านธรรมะ การบรรยายธรรมภาคภาษาอังกฤษ การสอนวิปัสสนากรรมฐานภาคภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษสำหรับพิธีกรและผู้ดำเนินรายการ ภาษาอังกฤษทั่วไปสำหรับพระธรรมทูต โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ให้เกียรติบรรยายและนำฝึกปฏิบัติภาษาอังกฤษ ผู้ผ่านการอบรม ได้รับวุฒิบัตรจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

กราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี ที่เมตตาเป็นประธานเปิดโครงการอบรมหลักสูตร ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสำหรับพระธรรมทูต

ขอบพระคุณและขอบคุณ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาไพรัชน์ ธมฺมทีโป, รศ.ดร.ผู้อำนวยการสถาบันภาษา รองศาสตราจารย์นพพร สโรบล อาจารย์สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ฯ

กองวิเทศสัมพันธ์