วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๖.๔๙ น. ตามเวลามาตรฐานแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้รับการถวายสักการะและการปฏิสันถารจากลูกศิษย์ Venerable laidong , Deputy Director of English Base of Buddhist Exchange, Fujian Province ณ อาคารรับรอง มหานครฟูเจี้ยน

Venerable Laidong สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขาวิชา English และปริญญาโท สาขา Lingistices จากมหาวิทยาลัย ณ มณฑลฟูเจี้ยน ต่อมา ได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาล ไปศึกษาต่อปริญญาเอก สาขา Buddhist Studies ที่ วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาขาติ – lnternational Buddhist Studies College มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ช่วงเรียนอยู่ที่ มจร ได้ลงทะเบียนเรียนวิชาที่รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เมื่อครั้งเป็นหัวหน้าภาควิชาพระพุทธศาสนา คณะพุทธศาสตร์ เป็นอาจารย์ประจำวิชา ช่วงทำงานวิจัย มี พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี สมัยเป็นรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานที่ปรึกษาดุษฎีนิพนธ์

ครั้นเมื่อสำเร็จการศึกษาปริญญาเอกแล้ว ท่านเป็นอาจารย์ประจำวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติอยู่ ๑ ปี จากนั้น กลับมาดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารที่มหาวิทยาลัยสงฆ์ ณ มณฑลฟูเจี้ยน อันว่าความสำเร็จการศึกษา การเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และความสง่างามในพระธรรมวินัยของลูกศิษย์ นับเป็นความภาคภูมิใจของอาจารย์ยิ่งนัก

อำนวยพรให้ Venerable Laidong ประสพความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัยสืบไป ฯ

กองวิเทศสัมพันธ์