]วันอังคารที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๒.๓๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานพิธีถวายหนังสือวิปัสสนากรรมฐานภาคภาษาอังกฤษแก่ลูกศิษย์ หลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาพระธรรมทูต ณ ห้องเรียนพุทธเมตตา สถาบันภา มจร พระนครศรีอยุธยา วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร เปิดการเรียนการสอนหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาพระธรรมทูต ปีการศึกษา ๒๕๖๖ โดยมี พระภิกษุเข้าศึกษาจำนวน ๓๐ รูป หลักสูตรนี้ มุ่งพัฒนาพระธรรมทูตนอกจากให้มีปฏิปทาจริยาวัตรเป็นที่น่าเลื่อมใสศรัทธาแล้ว ยังมุ่งพัฒนาพระธรรมทูตให้มีความรู้ความสามารถด้านพระไตรปิฎกศึกษา วิปัสสนาภาวนา ภาษาอังกฤษ และวิชาการด้านอื่น ๆ หลังจากรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ถวายหนังสือวิปัสสนากรรมฐานภาคภาษาอังกฤษแล้ว ได้บรรยายเรื่อง ไตรสิกขากับการพัฒนาพระธรรมทูตเพื่อการเผยแผ่พระพุทธศาสนา และได้อำนวยพรให้กำลังใจลูกศิษย์ให้เจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัยสืบไป ฯ

วิทยาลัยพระธรรมทูต : Dhammaduta College