วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566 คณะครุศาสตร์ จัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตและวันไหว้ครู ประจำปี 2566 ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี โดยมี พระมหาบัณฑิต ปณฺฑิตเมธี, ป.ธ.๙,ดร. คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวถวายรายงาน ความเป็นมา วัตถุประสงค์ของโครงการ และนำผู้บริหาร ตัวแทนนิสิตเข้าถวายพานสักการะ จากนั้นท่านอธิการบดี ได้มอบคำสั่งแต่งตั้งแก่ผู้บริหารคณะครุศาสตร์ เสร็จแล้วนิสิต ทุกชั้นปีจำนวน 300 รูป/คนได้ทำพิธีไหว้ครู และบายศรีสู่ขวัญ ด้วยบรรยากาศของความรัก ความเคารพต่อครูบาอาจารย์ ในกิจกรรมภาคบ่ายเป็น  บรรยากาศของความสนุกสนานทั้งการมอบของขวัญจากพี่ให้น้องใหม่ การแสดงของนิสิต ปิดท้ายด้วยการมอบ ของขวัญรางวัลพิเศษจากผู้บริหาร คณาจารย์ แด่นิสิตใหม่ทุกคน  และกล่าวปิดกิจกรรม โดย ผศ.ดร.พีรวัฒน์ ชัยสุข รองคณบดีคณะครุศาสตร์ ฝ่ายบริหาร ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์ ชั้น ๑ โซน C อาคารเรียนรวม คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย