]วันพุธที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานเปิดการประชุมสมัยสามัญครั้งที่ ๙ ประจำปี ๒๕๖๖ ของชมรมนิสิตมอญ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ อาคารสถาบันวิปัสสนาธุระ มจร พระนครศรีอยุธยา โอกาสนี้ ลูกศิษย์ชาวมอญ ได้ถวายสักการะแสดงสามีจิกรรมต่อรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ตามธรรมเนียมชาวมอญ เนื่องในมงคลดิถีเข้าพรรษา  และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ให้โอวาทเรื่อง ความสามัคคีและการพัฒนาตนตามหลักไตรสิกขา แก่ลูกศิษย์ชาวมอญ พร้อมกับอนุโมทนาสาธุการในบุญกิริยาคารวธรรมของลูกศิษย์ชาวมอญ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นที่ปรึกษาของชมรมนิสิตมอญ มจร ตั้งแต่เป็นหัวหน้าภาควิชาพระพุทธศาสนา รองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษา จนถึงปัจจุบัน ได้ประจักษ์และสัมผัสถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน คารวธรรม อปจายนธรรมของลูกศิษย์ชาวมอญเสมอ มา และยังได้ขวนขวายให้ลูกศิษย์ชาวมอญได้รับทุนการศึกษาตามโอกาสต่าง ๆ การนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ประสิทธิ์ประสาทพรชัยมงคลให้ลูกศิษย์ชาวมอญทุกท่านทุกรูปทุกคน ประสพสุขสวัสดี เจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัยสืบไป ฯ

วิทยาลัยพระธรรมทูต : Dhammaduta College