คณะสงฆ์จังหวัดน่านได้จัดประชุมพระสังฆาธิการระดับเจ้าอาวาส รองเจ้าอาวาส ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเจ้าสำนักสงฆ์ หรือผู้ดูแลที่พักสงฆ์ ในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดน่าน ตามมติมหาเถรสมาคม มติที่ ๑๔๓/๒๕๔๖ เมื่อวันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๖ ณ หอประชุมวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระเทพเวที เจ้าคณะภาค ๖ เมตตามาเป็นประธานในพิธีเปิดครั้งนี้ การประชุมพระสังฆาธิการระดับวัด ประกอบด้วย เจ้าอาวาส รองเจ้าอาวาส ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเจ้าสำนักสงฆ์ หรือผู้ดูแลที่พักสงฆ์นี้เป็นไปตามมติมหาเถรสมาคมมติที่ ๑๔๓/๒๕๔๖ กำหนดให้เจ้าคณะภาค ร่วมกับเจ้าคณะจังหวัด จัดประชุมพระสังฆาธิการระดับวัดเป็นประจำทุกปี ปีละ ๑ ครั้ง สำหรับปีนี้ ได้มีพระสังฆาธิการระดับวัดในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดน่าน เข้าร่วมการประชุม จำนวน ๖๕๐ รูป โดยมีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อทบทวนความรู้จริยาพระสังฆาธิการ ส่งเสริมทักษะความรู้และประสบการณ์ ให้เกิดกับพระสังฆาธิการ เน้นให้พระสังฆาธิการ เห็นถึงคุณค่าและประโยชน์ของการได้เข้าร่วมประชุม เพื่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคีของคณะสงฆ์ ในการให้ความร่วมมือร่วมใจเข้าร่วมกิจการของทางคณะสงฆ์ เป็นการรักษาระเบียบปฏิบัติอันดีงามของทางคณะสงฆ์ให้คงไว้ และเพื่อเป็นการจรรโลงพระพุทธศาสนาให้สถิตสถาพรสืบต่อไป การประชุมพระสังฆาธิการ ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์สถานที่ประชุมพระสังฆาธิการ พร้อมด้วยการจัดสถานที่ประชุม และอำนวยความสะดวกทุกประการ จากวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ โดยพระชยานันทมุนี,รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ศูนย์อบรมเยาวชนและปฏิบัติธรรมจังหวัดน่าน และวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ที่เป็นเจ้าภาพถวาย ภัตตาหารเพลแด่พระสังฆาธิการที่เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

ดูรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

My Website