วันที่ 9 กรกฎาคม 2566 วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2566 ขึ้น โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี, รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานในพิธีเจิมพระไตรปิฎก รับพานไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 และกล่าวสัมโมทนียเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นิสิต ด้วย วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นวิทยาลัยสงฆ์แห่งคณะสงฆ์จังหวัดน่าน เป็นสถาบันการศึกษาที่ให้ความรู้แก่นิสิตทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ โดยเริ่มก่อตั้ง มาตั้งแต่ พ.ศ.2545 โดยในภาคการศึกษาแรกของทุกปีการศึกษา ทางวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ จะจัดให้มีพิธีไหว้ครู โดยถือเป็นกิจกรรมประจำปีของวิทยาลัย เพื่อให้นิสิตทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที ที่คณาจารย์ได้สิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ต่างๆ ให้แก่นิสิต โดยเฉพาะพระเดชพระคุณท่าน ที่ถือเป็นต้นแบบของเหล่าศิษยานุศิษย์ พึ่งแสดงออกซึ่งความกตัญญู กตเวทีและสิ่งสำคัญที่สุดนั้น เพื่อให้เป็นไปตามพันธกิจของวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ คือสนับสนุน ส่งเสริม ผลิตบัณฑิตให้เป็นคนดี คนเก่ง และเป็นผู้นำทางจิตใจและปัญญาให้กับสังคม โดยในปีนี้ มีนิสิตทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ทั้งระดับปริญญาตรีปละปริญญาโทเข้าร่วมแสดงออกซึ่งความกตัญญูต่อคณาจารย์ จำนวนทั้งสิ้น 432 รูป/คน

ดูรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

My Website

วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ