ด้วยพระเดชพระคุณ “พระเทพปัญญาสุธี (พร้อม โกวิโท ป.ธ.8)” อดีตเจ้าอาวาสวัดแจ้ง พระอารามหลวง ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 16 และอดีตรองอธิการบดีวิทยาเขตนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2566 สิริอายุ 92 ปี 72 พรรษาตั้งศพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 และพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ณ วัดแจ้ง พระอารามหลวง ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ในการนี้ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เป็นเจ้าภาพบำเพ็ยกุศลสวดพระอภิพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ ในวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 เวลา 19.00 น. จึงขอเชิญผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เจ้าร่วมในพิธีดังกล่าว ตามวันอ และเวลาดังกล่าว

กองกิจการวิทยาเขต