วันศุกร์ที่ ๑๘ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๓.๐๙ น. พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต กรรมการมหาเถรสมาคม อุปนายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานกรรมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส เมตตาวิพากษ์และถวายคำแนะนำข้อเสนอแนะการจัดทำหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาพระธรรมทูต หลักสูตรปริญญาโทพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต หลักสูตรปริญญาเอกพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต ณ กุฏิรับรองวัดประยุรวงศาวาส กรุงเทพมหานคร

พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต เป็นพระมหาเถระ เจริญด้วยศีลสุตาธิคุณ เมตตาพรหมวิหารธรรม มีความสามารถปรีชาชาญปราดเปรื่องวิชาการทางธรรมและทางโลก ได้บำเพ็ญหิตานุหิตประโยชน์ต่อประเทศชาติ กิจการพระพุทธศาสนา บวรพระพุทธศาสนาทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีวิสัยทัศน์ในการบริหาร การศึกษา การเผยแผ่และการประดิษฐานพระพุทธศาสนา เป็นนักปราชญ์ผู้เป็นแบบอย่างแห่งวิถีชีวิตที่งดงามแก่สาธุชน เป็นครุฐานียบุคคลและปูชนียบุคคลของศิษยานุศิษย์ทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์

การนี้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตเข้ารับฟังการวิพากษ์หลักสูตรวิทยาลัยพระธรรมทูต ประกอบด้วย พระมหาประยูร โชติวโร,ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผศ.ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาศักดิ์ชาย โกวิโท ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ วิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาไพฑูรย์ ปนฺตนนฺโท,ดร. พระมหาทองเก็บ ญาณพโล,ดร. พระมหาวรเดชา อคฺคเตโช,ดร. พระมหายงยุทธ กนฺตาโภ, ดร. อาจารย์ประจำวิทยาลัยพระธรรมทูต และ พระมหาสุเทพ สุวฑฺฒโน,ดร. นักวิเทศสัมพันธ์

โอกาสนี้ พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต เมตตาวิพากษ์และถวายคำแนะนำการจัดทำหลักสูตร และการแนวทางการฝึกอบรมพัฒนาพระธรรมทูตในการเผยแผ่พระพุทธศาสนา พร้อมกับอนุโมทนาให้กำลังใจแก่ลูกศิษย์ทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา ขอกราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต ที่เมตตาต่อคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูต ด้วยความเคารพยิ่งครับ ฯ

กองวิเทศสัมพันธ์