วันที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. ห้องสมุดวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน ร่วมกับสาขาวิชาพระพุทธศาสนา สาขาวิชาการสอนภาษาไทย สาขาวิชารัฐศาสตร์ และสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน ในสัปดาห์วันแม่แห่งชาติและสัปดาห์ห้องสมุด ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕ ภายใต้โครงการพัฒนาระบบห้องสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานในพิธี กิจกรรมส่งเสริมการอ่านฯ มีกิจกรรมทั้งหมด ๖ กิจกรรม ดังนี้ ๑.กิจกรรมการตอบปัญหาเกี่ยวกับห้องสมุด ๒.กิจกรรมการแต่งคำขวัญรณรงค์การเข้าใช้ห้องสมุด ๓.กิจกรรมการเขียนเรียงความ หัวข้อเรื่อง บทบาทของ “ แม่ ” ในยุค COVID – 19 ๔.กิจกรรมการตอบปัญหาเกี่ยวกับสำนวนไทย ๕.กิจกรรมอ่านอย่างไร และ เขียนอย่างไร ๖.กิจกรรมค้นหายอดนักอ่าน.(สำรวจจากสถิติการยืมหนังสือ ปี ๒๕๖๔) กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้ห้องสมุด และบุคคลทั่วไป ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการอ่าน ซึ่งจะพัฒนาไปสู่การปลูกฝัง บ่มเพาะ สั่งสมองค์ความรู้ กระทั่งการอ่านอย่างยั่งยืน

ดูรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

My Website

วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ