วันจันทร์ ที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๑.๓๐ น. พระโสภณวชิราภรณ์,ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ มจร เข้าร่วมการประชุมสัมมนานานาศาสนาในประเทศไทย ในหัวข้อ “เสวนาศาสนาและสันติภาพของโลก” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ ในโครงการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้นำศาสนา โดยมี สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีนำเจริญจิตตภาวนาเพื่อถวายพระพรฯ มอบประกาศเกียรติคุณและโล่เกียรติคุณ มีวิทยากรผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ ๑. พระเทพวัชราจารย์,รศ.ดร. รองเจ้าคณะภาค ๕ ผจล.วัดพระเชตุพนฯ คณบดีคณะพุทธศาสตร์ มจร ผู้แทนศาสนาพุทธ ๒. พระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต ผู้แทนจีนนิกาย ๓. องพจนกรโกศล ผู้แทนอนัมนิกาย ๔. นายประสาน ศรีเจริญ ผู้แทนศาสนาอิสลาม ๕. บิชอฟวีระ อาภรณ์รัตน์ ผู้แทนศาสนาคริสต์ ๖. พราหมณ์ภีษม รังสิพราหมณกุล ผู้แทนศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ๗. นายสัตนามชิงห์ มัตตา ผู้แทนศาสนาซิกข์ ดำเนินการเสวนาโดย พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มจร โดยมี พระธรรมวชิรโมลี รองประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ รูปที่ ๒ เป็นประธานกล่าวปิดการประชุมสัมมนา จัดโดยสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย องค์กรพระธรรมทูตทั่วโลก และภาคีเครือข่าย ณ พระอุโบสถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาษาอังกฤษ : พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาพ : นายลิขิต บุญละคร

วิทยาลัยพระธรรมทูต