ASC ร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัย Monash University พัฒนาโจทย์วิจัย Buddhism, Equality,Gender and Sustainable Development

Just in :วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 ศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยต้อนรับคณะนักวิจัยจาก Monash University นำโดยอาจารย์ Helen Stenger นำคณะวิจัยจากสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดลและคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงพื้นที่เก็บข้อมูลวิจัยทางพระพุทธศาสนา ความยุติธรรมและเพศวิถีในบริบทประเทศอาเซียน

ในการนี้ ดร.ลำพอง กลมกูล รักษาการผู้อำนวยการส่วนวิจัยสารสนเทศและบริการวิชาการ เป็นประธานและกล่าวต้อนรับคณะนักวิจัย และมีพระปลัดระพิน พุทฺธิสาโร,ผศ.ดร. อาจารย์คณะสังคมศาสตร์ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้ผ่านการสนทนากลุ่ม (focus group)ซึ่งมีผู้แทนนิสิตจากคณะมนุษยศาสตร์,คณะสังคมศาสตร์,คณะพุทธศาสตร์,คณะครุศาสตร์และกลุ่มคณะปฏิสังขรณ์การพระศาสนาใหม่ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในกิจกรรมครั้งนี้

การร่วมมือทางวิชาการของศูนย์อาเซียนศึกษาร่วมกับสถาบันนานาชาติจะช่วยส่งเสริมความเข้มแข็งทางวิชาการและตอบโจทย์สังคมตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยต่อไป

___
Website: http://asc.mcu.ac.th