วันนี้ (๓๐ พ.ย. ๖๔) เวลา ๑๘.๐๐ น. เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธาน อ.ป.ก. เป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมอุทิศถวาย พระวิสุทธิวงศาจารย์ (วิเชียร อโนมคุโณ ป.ธ.๙) อดีตกรรมการมหาเถรสมาคม อดีตเจ้าคณะใหญ่หนเหนือ อดีตรองเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ อดีตที่ปรึกษาประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ อดีตกรรมการที่ปรึกษาโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ณ ศาลาการเปรียญวัดปากน้ำ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

การนี้ มีคณะพระธรรมทูตสายต่างประเทศ คณะสงฆ์วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม คณะผู้บริหาร กรรมการ และเจ้าหน้าที่ สำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก อาทิ พระพรหมเสนาบดี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดปทุมคงคา พระธรรมโพธิวงศ์ หัวหน้าพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย-เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา พระเทพวชิรโมลี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พระกิตติโสภณวิเทศ ประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในโอเชียเนีย เจ้าอาวาสวัดนาคปรก

และในการนี้ พระโสภณวชิราภรณ์, ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ พร้อมด้วยคณะกรรมการ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ มจร ร่วมบำเพ็ญกุศล โดยมี พระภิกษุสามเณร แม่ชี และสาธุชน ร่วมพิธีตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด Covid-19 ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูตพระมหาวิเชียร สุธีโร

รายงาน: พระมหาวิเชียร สุธีโร

ภาษาอังกฤษ : พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาพ :  เพจ Watpaknam.bkk

วิทยาลัยพระธรรมทูต